บทความที่น่าสนใจ

รวบรวมบทความ เนื้อหา ข่าวสารต่างๆ ที่น่าสนใจ

หลายๆ คนอาจรู้จัก หรือคุ้นเคยกับชื่อ พุกเคมี กันมาบ้างแล้ว ว่าปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมใช้มากขึ้นในวงการก่อสร้าง ด้วยคุณสมบัติที่มีความยึดเหนี่ยวสูง รองรับน้ำหนักได้สูงมาก มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถ ทนต่อการสั่นสะเทือน อีกทั้งราคาสามารถจับต้องได้มากขึ้น จึงทำให้หน่วยงาน บริษัท โรงงาน โครงการก่อสร้างต่างๆ ในปัจจุบัน ระบุลงในเอกสาร มาตรฐานงานก่อสร้างและวัสดุอุปกรณ์ว่า อุปกรณ์ที่ใช้ยึดต้องเป็น พุกเคมี เพราะเชื่อมั่นในคุณสมบัติของ พุกเคมีหรือน้ำยาเคมีหลอดแก้ว ว่ามีความแข็งแรง และคงทนถาวรมากที่สุด

ส.เจริญโฮมสแควร์ เราเป็นตัวแทนและผู้จัดจำหน่ายพุกเคมีแบบปั่น ยี่ห้อคิงฟิชเชอร์ (King Fisher) รายใหญ่ของประเทศ เราได้มีการจำหน่ายพุกเคมีไปแล้วกว่า 300,000 ชุด ให้กับบริษัท ห้างร้าน หน่วยงาน โครงการรัฐและเอกชน ร้านค้าช่วง ผู้รับเหมา และอื่นๆ ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำและคลุกคลีอยู่ในวงการก่อสร้างมาอย่างยาวนานทั้งสิ้น

เรามีบทความเกี่ยวข้องกับพุกเคมี หรือ น้ำยาเคมีหลอดแก้ว (Chemical Anchor Bolt) มากมาย สามารถเลือกอ่านบทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของเราที่นี่…

พุกเคมีแบบปั่น (Chemical Anchor Bolt – Spin Type)


พุกเคมี หรือเคมีหลอดแก้วแบบปั่น (Spin Type) ใช้กับชุดสตัดพุกเคมี ซึ่งประกอบด้วยสตัดแท่งเกลียว นอตตัวเมีย และแหวนรอง โดยในการติดตั้งพุกเคมีแบบปั่นจะต้องใช้เซ็ทติ้งทูล (Setting Tool) และสว่าน (Drill) เพื่อปั่นกระแทกเคมีหลอดแก้ว ในรูคอนกรีตให้แตกละเอียด เพื่อให้สารเคมีภายในหลอดได้ผสมและทำปฏิกิริยากัน ให้เกิดแรงยึดเหนี่ยวภายในระหว่างชิ้นงาน อย่างคงทนและถาวร

คุณสมบัติที่โดดเด่นของพุกเคมีแบบปั่นคือ มีความแข็งแรง คงทนสูง ทนทานการสั่นสะเทือน เหมาะสำหรับใช้ในงานติดตั้ง หรือต่อเติมโครงสร้างที่รับน้ำหนักสูง หรือการใช้งานในระยะยาว เช่น – งานต่อเติมโครงสร้างเหล็ก
– โครงหลังคา
– งานโครงสร้างของเครื่องจักร หรือถนนที่ต้องการความทนทานต่อการสั่นสะเทือน
– งานติดตั้งแผงกันชน, รั้ว และรางรถไฟ
– งานติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์
– งานติดตั้งโครงผนังอาคาร, โครงกระจก
งานติดตั้งเครน, ลิฟท์ หรือ บันไดเลื่อน

 

พุกเคมีแบบตอก (Chemical Anchor Bolt – Hammer Type)


พุกเคมี หรือเคมีหลอดแก้วแบบตอก (Hammer Type) สามารถใช้กับเหล็กข้ออ้อย หรือใช้กับชุดสตัดพุกเคมี เป็นที่นิยมเนื่องจากการติดตั้ง สามารถทำได้สะดวกและใช้อุปกรณ์น้อย (ค้อน / Hammer) เพื่อตอกเหล็กข้ออ้อย หรือสตัดเคมี ไปที่เคมีหลอดแก้วให้แตก น้ำยาเคมีภายในหลอดจะผสมกันทำให้เกิดแรงยึดเหนี่ยวระหว่างชิ้นงาน

พุกเคมีประเภทตอก เหมาะสำหรับใช้ในงานทั่วไป เช่น งานยึดเหล็กข้ออ้อยเพื่อเสริมโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก (Rebar Dowelling), งานหล่อคอนกรีต, ติดตั้งเครื่องจักร, โครงผนังอาคาร (ที่ไม่ต้องการรับน้ำหนักมาก) , โครงกระจก, เคเบิ้ลเทรย์ ,ราวกันตก ราวบันได, แผงกันชน, รั้ว เป็นต้น ซึ่งหากต้องใช้ในงานติดตั้งที่ต้องการ การรับน้ำหนักสูง ประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูง และสามารถทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน แนะนำใช้ “พุกเคมีแบบปั่น” จะเหมาะสม มีความคงทน ถาวรมากกว่า

หากต้องใช้ในงานติดตั้ง ที่ต้องการ การรับน้ำหนักสูง ประสิทธิภาพในการ ยึดเกาะสูง และสามารถทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน แนะนำใช้ “พุกเคมีแบบปั่น” จะเหมาะสม มีความคงทน ถาวรมากกว่า
ด้วยลักษณะและคุณสมบัติเฉพาะของพุกเคมีแบบปั่นของแบรนด์ Kingfisher (คิง ฟิชเชอร์) มาตรฐานการผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ซึ่งได้รับการรับรองผลทดสอบจากวิศวกรรมโครงสร้างและการก่อสร้างคณะวิศวกรรมโยธา AIT (Asian Institute of Technology) สำหรับใช้กับสลักเกลียวและเหล็กข้ออ้อย สามารถมั่นใจในประสิทธิภาพการยึดเกาะ ว่ามีความแข็งแรงและทนทานสูงแน่นอน

สรุป พุกเคมีแบบปั่นกับตอก แตกต่างกันอย่างไร

💚 Line: @schs.thailand หรือกด
🛒 สั่งของผ่าน Shopee
🛒 สั่งของผ่าน Lazada

อุปกรณ์เสริม ลูกบล๊อก ชุดปั่นพุกเคมี

ร้าน ส.เจริญโฮมสแควร์ เราขายพุกเคมี คุณภาพสูง จำนวนมากทุกวัน ไปแล้วกว่า 150,000 ชุด สต๊อกแน่น ส่งไว ส่งจริง จัดส่งได้หมดทุกภาค เหนือ ใต้ ออก ตก แพ็คเกจจิ้ง ห่อแน่นหนาอย่างดี ไม่ต้องกังวลลล สั่งเล้ยยย…


 

สามารถเลือกซื้อ และ ดูรูปตัวอย่างสินค้า ที่นี่ โดยคุณสามารถมั่นใจในคุณภาพ การันตีด้วยยอดสั่งซื้อ จากบริษัทฯ ชั้นนำในอุตสาหกรรม

เชื่อมั่นได้ เรามีหน้าร้านให้เลือกดูสินค้า ณ เขตประเวศ กรุงเทพฯ หรือมีบริการขนส่ง* หากอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

 

พุกเคมีหลอดแก้วคุณภาพสูง-น้ำยาเคมีเสียบเหล็ก-ปลั๊กเคมี
พุกเคมีหลอดแก้วคุณภาพสูง-น้ำยาเคมีเสียบเหล็ก-ปลั๊กเคมี

ภาพบางส่วน จากลูกค้า : กดดู

สอบถามรายละเอียดสินค้า
💚 Line: @schs.thailand หรือกด
📞 โทร 02 328 7309
🔍 เวบไซต์ดูสินค้าเพิ่มเติม กดแคตตาล็อคสินค้าออนไลน์
🛒 สั่งของผ่าน Shopee
🛒 สั่งของผ่าน Lazada
🏠 ส เจริญโฮมสแควร์ วัสดุก่อสร้างและเครื่องมือช่าง (SC HomeSquare)
🛒 ศูนย์จำหน่ายเครื่องมือช่างและฮาร์ดแวร์ครบวงจร
📍 ตำแหน่ง: ที่ตั้งร้านและช่วงเวลาทำการ / 8.00 – 17.00 น. วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ (หยุด ทุกวันอาทิตย์)

#เครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง #ร้านฮาร์ดแวร์ #พุกเคมีหลอดแก้ว #เคมีหลอดแก้ว #น้ำยาเคมีหลอดแก้ว #สตัดพุกเคมี #สตัดแท่งเกลียว #สตัด #พุก #AnchorBolt #ChemicalAnchorBolt #เครื่องมือช่าง #ฮาร์ดแวร์ #อุปกรณ์ช่าง #วัสดุก่อสร้าง
 • แท่นตัดกระเบื้องแกนคู่ 24 นิ้ว ใช้ดี ใช้ทน ลุยงานหนัก สบาย บริการส่งด่วน* ได้รับสินค้าใน 1-2 ชม 🛻🔥

  แท่นตัดกระเบื้องแกนคู่ 24 นิ้ว ใช้ดี ใช้ทน ลุยงานหนัก สบาย บริการส่งด่วน* ได้รับสินค้าใน 1-2 ชม 🛻🔥 ขอบคุณลูกค้า #ช่าง ที่มาซื้อ #แท่นตัดกระเบื้องแกนคู่24นิ้ว กับเรานะคะ ตัวนี้ ใช้ดี ใช้ทน ลุยงานหนัก สบายหายห่วงงงง…   ✅ มั่นใจว่าของแท้ ✅ มีหน้าร้าน สะดวกทั้งรับเองหรือจัดส่ง ✅ มีบริการขนส่งด่วน* ✅ ได้รับสินค้าใน 1-2 ชม 🛻🔥🛻🔥(มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)   ขอบคุณลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุน ยินดีให้บริการค่ะ #เครื่องมือช่าง #อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์  🛒😍       สอบถามรายละเอียดสินค้าโทร: 02-328-7309line: @schs.thailand หรือกด ที่นี่     สอบถามรายละเอียดสินค้า💚 Line: @schs.thailand หรือกด📞 โทร 02…

 • รูปขณะติดตั้งของพุกเคมีแบบปั่น (Chemical Anchor Bolt)

  สงสัยกันบ้างไหม? ว่าหลอดแก้วพุกเคมี (Chemical Capsule) ในหลอดใสๆ นั้นมีอะไรอยู่บ้าง.. ถ้ามองด้วยตาเปล่าจะเห็นทั้งของแข็งคล้ายเม็ดหิน ของเหลวหนืดๆ ใสๆ ไหลไปมา แล้วยังมีก้านหลอดยาวๆ สีขาวอีก แล้วมันคืออะไรล่ะ? ถ้าอยากรู้เหมือนกัน คำตอบทั้งหมดมีอยู่ในบทความนี้แล้ว ไปอ่านกันเล้ยยยย… แต่เดี๋ยวก่อน!! (เบรคดังเอี๊ยดดด…..) หากคุณยังไม่รู้ว่าพุกเคมี หรือ น้ำยาเคมีหลอดแก้ว (Chemical Anchor Bolt) คืออะไร? ใช้กับงานแบบไหน? สามารถอ่านบทความย้อนหลัง เรื่อง พุกเคมีคืออะไร ได้เลยย รับรอง เข้าใจชัวร์ๆๆๆ   ส่วนประกอบของพุกเคมีหลอดแก้ว (Chemical Capsule) พุกเคมีหลอดแก้วแบบปั่น ยี่ห้อ Kingfisher นี้ ประกอบไปด้วย 1) หลอดแก้ว (glass capsule) ลักษณะเป็นหลอดแก้วใส รูปทรงกระบอกเรียวยาว สำหรับบรรจุและเก็บรักษาส่วนผสมของพุกเคมีให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เพื่อรอการทำปฏิกิริยาเคมี (การติดตั้งโดยการปั่นด้วยสว่าน) 2) เรซิ่น หรือน้ำยาเคมี (resin) เรซิ่นเป็นของเหลว…

 • การเลือกขนาดดอกสว่านกับพุกเคมี

  ส่วนประกอบพุกเคมีหลอดแก้ว

 • ส่งด่วนพุกเคมีภายใน 2 ชม พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

  รีบใช้สินค้า?…. ส่งด่วนพุกเคมีภายใน 2 ชม พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล (นครปฐม นนทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และปทุมธานี) รีบใช้ ฉุกเฉิน ของขาด ไม่ต้องวิ่งหา แค่ติดต่อมา 💚 Line: @schs.thailand / กด / 📞 โทร 02 328 7309 ได้รับสินค้าแน่นอนจ้า………………… 🚀 ส่งด่วนพุกเคมีภายใน 2 ชม พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล🚀 ได้รับสินค้าใน 1-2 ชม (มีค่าใช้จ่าย. เพิ่มเติม ค่าส่งเก็บตามจริง ไม่มีบวกเพิ่ม)🚀 ส.เจริญโฮมสแควร์ #จำหน่ายพุกเคมี ปลีกและส่งให้กับบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ🚀 #มีหน้าร้าน #ขายจริง #ส่งทุกวัน 🔥🔥🚀 รับประกันคุณภาพด้วยยอดจำหน่ายกว่า 90,000 ชุด จัดส่งทั่วประเทศไทย และยอดสั่งซื้อจากบริษัทชั้นนำ🛒😍 ขอบคุณทุกบริษัทฯ…